menu

TẠI SAO NÊN VAY TIỀN ONLINE DỊP CUỐI NĂM?

 

Làm thế nào để mua sắm Tết đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo tài chính không thiếu hụt luôn là nỗi bận tâm của mọi người. Nếu gặp khó khăn tài chính vào dịp cuối năm thì bạn sẽ xoay sở bằng cách nào? Chọn cách vay tiền ngân hàng thì khoảng thời gian làm thủ tục đăng ký, duyệt vay và nhận tiền có thể sẽ kéo dài sau Tết. Thay vào đó, với thủ tục đăng ký đơn giản, duyệt vay dễ dàng và thời gian giải ngân ngắn, vay online chính là giải pháp tài chính hiệu quả cho bạn vào dịp Tết. Ngoài ra, vay tiền online vào thời điểm cuối năm còn giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề khác, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây! 
 

Vay tiền online giúp bạn trang trải chi phí sắm sửa dịp Tết. 
 

Giảm bớt gánh nặng tài chính cuối năm


Lý do thứ nhất mà bạn nên sử dụng dịch vụ vay online là có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cuối năm. Bất cứ ai vào dịp này phải đối diện với những gánh nặng tài chính khác nhau như mua sắm, thanh toán tiền điện nước, tiền thuê nhà, đi lại... Đặc biệt, với những bạn sinh viên mới ra trường, hay những công nhân, dịp Tết đòi hỏi họ phải có một số tiền không nhỏ để sắm sửa cho bản thân và gia đình. 

Cuối năm còn là thời điểm tổ chức những bữa tiệc họp mặt, tất niên, tiệc cưới,... Vừa lo toan chi phí chuẩn bị dịp Tết, vừa cân bằng các mối quan hệ quan hệ xã hội đã trở thành bài toán khó cho mọi người. Bởi lẽ, không phải ai cũng luôn có sẵn một khoản tiền để tiết kiệm hay tiền dự phòng để sẵn sàng chi tiêu vào những dịp này. 

Dù ở độ tuổi nào thì cũng cần tiền để trang trải chi phí vào dịp tết, thay vì ép mình phải thắt lưng buộc bụng hay vay mượn xung quanh, bạn có thể tìm đến các dịch vụ cho vay online. Nhờ các dịch vụ vay online, không chỉ gánh nặng tài chính của bạn sẽ được giảm bớt mà bạn còn có một khoản tiền riêng để phục vụ những nhu cầu đó một cách thoải mái. 
 

Có nhiều chi phí để sắm tết

 

Theo thống kê từ Kantar World, người tiêu dùng Việt Nam có thói quen chi tiêu vào những tháng cận Tết và trong Tết nhiều gấp đôi so với các tháng thông thường. Bên cạnh đó, báo cáo của Nielsen còn cho biết, có đến 42% người Việt Nam ưu tiên chi tiêu cho việc trang trí nhà cửa và nâng cấp các vật dụng trong gia đình. 

Không chỉ cần chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu cho gia đình ngày Tết mà mọi người còn phải sắm sửa tươm tất cho gia đình. Đây cũng là thời điểm nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá mạnh từ 30% - 70% để kích thích người tiêu dùng sắm sửa chuẩn bị cho năm mới như Black Friday, Giáng Sinh, Tết dương lịch và Mega Sale của các sàn thương mại điện tử,... 

 

Chuẩn bị một khoản dự phòng để chi tiêu sau Tết bằng cách vay tiền online. 

 

Đứng trước những đợt sale hấp dẫn, nhiều người dễ xiêu lòng và mua sắm quá tay, dẫn đến tình trạng “cháy túi” hoặc thậm chí thiếu hụt tài chính để chi tiêu vào dịp sau tết. Do đó, thay vì “dốc cạn ví” để săn sale hay hỏi vay những người xung quanh thì vay online chính là lựa chọn tối ưu nhất trong tình huống này. Không chỉ có chi phí để trang trải sinh hoạt hàng ngày mà vay online còn giúp bạn mua sắm tết đầy đủ cho bản thân và gia đình. 
 

Kỵ vay tiền đầu năm, nên chuẩn bị trước khoản tiền phòng đầu năm cần chi tiêu

 

Có thể thấy, thói quen và nhu cầu chung của người tiêu dùng Việt Nam vào dịp cận Tết là hướng đến sự ổn định và tin rằng sự khởi đầu cùng những điều mới mẻ của một năm mới sẽ mang lại những điều may mắn suốt năm. Ông bà ta từ xưa tới nay đều quan niệm việc đi vay tiền, mượn tiền hay đòi nợ vào đầu năm hay mùng 1 hàng tháng sẽ là điềm báo cho cả năm túng thiếu, khó khăn. Nếu bạn sử dụng hết số tiền dành dụm để chi tiêu, sắm sửa dịp cận Tết thì khoảng thời gian sau đó, bạn sẽ rất khó khăn trong việc xoay sở để có tiền sinh hoạt. Vay online không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, hỗ trợ bạn có chi phí để sắm sửa mùa Tết mà còn giúp bạn tránh được những điều kiêng kị và những rủi ro vào đầu năm mới. 

Không đòi hỏi hồ sơ, thủ tục rườm rà và thời gian giải ngân nhanh chóng nên hình thức vay online không chỉ phù hợp với những ai cần tiền vào trang trải cuối năm mà còn cho bạn một khoản tiền chi tiêu thong thả cho ngày lễ Tết và đầu năm mới. 

Tuy nhiên, khi vay tiền online, bạn cũng nên cẩn thận trước những đơn vị cho vay kém chất lượng hay những nơi lừa đảo. Để tránh rủi ro, bạn cũng cần tìm kiếm và chọn lọc những đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn tài sản của mình.

Nếu đang có nhu cầu vay online sắm sửa trước Tết, trong Tết và phòng bị cho sau Tết, bạn có thể liên hệ với MoneyCat để được tư vấn các gói vay và cách đăng ký khoản vay nhanh tại MoneyCat.