menu

THƯỜNG XUYÊN BỊ TỪ CHỐI KHI VAY TIỀN TRỰC TUYẾN? ĐÂU LÀ LÝ DO

 

Vay tiền trực tuyến qua website hay app đang là một dịch vụ được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây, bởi sự thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản trong thủ tục. Tuy nhiên, bạn vay tiền online nhưng thường xuyên bị từ chối. Có thể bạn đã mắc phải những lỗi đơn giản sau đây.

 

1. Những lý do khiến bạn có thể bị từ chối vay tiền trực tuyến 


Vay tiền trực tuyến rất phổ biến hiện nay và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Với nhiều ưu điểm như nhanh chóng, thủ tục đơn giản, bảo mật… khách hàng tìm đến vay tiền online ngày một nhiều. Tuy nhiên, có những trường hợp vay tiền bị từ chối mà không biết nguyên nhân do đâu. Cùng tìm hiểu xem bạn có thuộc những trường hợp dưới đây hay không nhé.
 

Không có lịch sử tín dụng


Lịch sử tín dụng là bảng kê chi tiết những giao dịch vay và thanh toán lãi vay của bạn. Có thể được cung cấp bởi ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng hay công ty tài chính mà bạn sử dụng dịch vụ vay tiền.

Đối với một người không có lịch sử tín dụng, có thể là do họ chưa bao giờ vay tiền từ các ngân hàng, tổ chức. Do đó, chưa thể đánh giá được thói quen vay và thanh toán lãi vay của người đó như thế nào, có uy tín hay không. Chính vì vậy, một số đơn vị vay tiền trực tuyến có thể hơi ái ngại nếu xét duyệt cho vay đối với hồ sơ của những người này.
 

Điểm tín dụng thấp

 

Điểm tín dụng CIC là chỉ số đánh giá mức độ uy tín của khách hàng khi vay tiền ở các tổ chức tín dụng, ngân hàng… Điểm tín dụng của mỗi cá nhân được đánh giá và ghi nhận tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC), mỗi cá nhân có thể dễ dàng tra cứu. Đơn vị này trực thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 

Điểm tín dụng đánh giá uy tín của khách hàng

 

Điểm tín dụng càng cao thì mức uy tín càng lớn, được các ngân hàng và tổ chức tín dụng tin tưởng. Các chỉ tiêu đánh giá điểm tín dụng như sau:


Do đó, điểm tín dụng phản ánh chi tiết khả năng thanh toán nợ của mỗi cá nhân. Giúp ngân hàng giảm thiểu rủi ro khách hàng không thanh toán nợ hoặc để nợ quá thời hạn. 

Điểm tín dụng thấp từ dưới 430 điểm thì khách hàng không đủ điều kiện vay tiền và thường không được duyệt hồ sơ. Điểm từ 431 đến 569 điểm thường có mức rủi ro vừa phải nhưng vẫn cần được cân nhắc và có thể chịu lãi suất cao hơn. Do đó, nếu bạn không được duyệt hồ sơ vay tiền trực tuyến có thể xem lại điểm tín dụng của mình nhé.

 

Thông tin cá nhân không rõ ràng


Do vay online chủ yếu là vay tín chấp, không có tài sản đảm bảo nên thông tin cá nhân là cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, khi vay tiền trực tuyến bạn nên khai báo thông tin cá nhân một cách đầy đủ và chính xác. Khi đó, các công ty tài chính mới có thể tin tưởng và hoàn thành hồ sơ vay của bạn được. 

 

Có lịch sử vay xấu 


Khách hàng có lịch sử vay xấu là khi họ từng vay tiền nhưng không trả nợ, để nợ quá hạn trong thời gian dài. Điều này còn được gọi là nợ xấu và sẽ bị từ chối cho vay bởi hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Khách hàng nên có trách nhiệm với khoản nợ của mình dù là vay ngân hàng hay vay qua web online. Các khoản nợ cần thanh toán đúng hạn, trả lãi đầy đủ, tránh vay thêm khi chưa trả xong nợ cũ. Nếu để trở thành nợ xấu, chắc chắn sẽ rất khó vay mượn thêm trong tương lai, đặc biệt là vay tiền trực tuyến.

 

2. Cách để nhận được khoản vay từ Money Cat 

 
 

Đáp ứng đầy đủ các thông tin cơ bản


Để nhận được khoản vay từ bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng hay vay tiền trực tuyến nào, hãy đảm bảo đầy đủ các thông tin cơ bản. Cung cấp thông tin chính xác theo yêu cầu của ngân hàng. Ngoài ra, hãy quan tâm đến điểm tín dụng của bản thân để tránh bị từ chối cho vay. Những lưu ý để giữ điểm tín dụng tốt như sau:
 


Khi có thông tin chính xác và điểm tín dụng cao, bạn sẽ có ưu thế hơn nhiều trong việc vay mượn. Hơn nữa, mức lãi suất phải thanh toán cũng thấp hơn rất nhiều.

 

Thao tác đơn giản


Để nhận được khoản vay từ Money Cat, chỉ cần những thao tác đơn giản trên website hoặc app. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà, sau đó các chuyên viên sẽ liên hệ lại ngay với bạn. Bạn sẽ được giải ngân ngay trong ngày mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.
 

Vay online qua Money Cat là lựa chọn thông minh của khách hàng

 

Lựa chọn Money Cat để vay tiền online rất nhanh chóng, thuận tiện và thủ tục đơn giản. Bạn có thể vay tiền ngay cả khi chưa từng vay nợ và chưa có lịch sử tín dụng. Bên cạnh đó, nếu thanh toán đúng hạn có thể tăng điểm tín dụng của bản thân. Nhờ đó, trong những lần vay sau, bạn có thể vay được nhiều hơn với lãi suất ưu đãi hơn. Bên cạnh đó, điểm tín dụng cao cũng khiến bạn dễ dàng vay tiền tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác với số tiền lớn.