menu

VAY ONLINE - GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH MỚI NỔI HẬU COVID


Trong 2 năm đại dịch Covid -19 đã làm ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của người dân và làm thay đổi nhiều mặt trong đời sống hằng ngày. Trong đó, phải kể đến thói quen tiêu dùng dần chuyển hướng sang hình thức online. Nhờ vậy mà sau đại dịch,  xu hướng vay tiền online hình thành và trở nên phổ biến với đại đa số người dân. Vay online trở thành giải pháp tài chính mới nổi hậu Covid.

 

Vậy vay online là gì? Và cần lưu ý gì khi vay online? Hãy cùng tìm hiểu tại đây.

 

Vay online là gì?


Vay online hay còn gọi là vay tiền trực tuyến, là một hình thức vay không cần chứng minh thu nhập hay tài sản bảo đảm thông qua các trang web, ứng dụng điện thoại. Quá trình vay thường diễn ra rất nhanh chóng, mọi người chỉ cần truy cập vào hệ thống của đơn vị cho vay để đăng ký và cung cấp các thông tin cần thiết. Sau đó hệ thống sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay online của bạn. Và trong vòng 24h bạn sẽ được giải ngân về tài khoản ngân hàng của mình.
 

Hàng tháng bạn chỉ cần đóng một số tiền quy định được cộng từ tiền lãi và tiền gốc. Hạn mức vay và thời hạn đóng sẽ tuỳ theo hợp đồng vay bạn đã đăng ký. Và bạn có nghĩa vụ phải thanh toán khoản vay theo thời hạn đã cam kết trong hợp đồng.
 

Vay online là hình thức vay không thế chấp được nhiều người ưa chuộng

 

Tại sao vay online lại là giải pháp tài chính được ưa chuộng hậu Covid?


Trong thời gian đại dịch diễn ra, tất cả các hoạt động đều bị tạm ngừng và phong tỏa, các phương pháp vay tiền truyền thống hầu như không khả thi lúc này. Trong khi đó vấn đề tiền sinh hoạt, trang trải cuộc sống của con cái, gia đình cùng sự sụt giảm thu nhập đã khiến bài toán chi tiêu càng thêm phần nan giản. Nhu cầu vay nhanh cũng từ đó mà được đẩy lên cao.

 

Với các phương pháp vay tiền truyền thống, mọi người thường phải đến tận ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khi vay một khoản tiền. Kèm với đó là các thủ tục phức tạp cùng thời gian giải ngân lâu khiến người vay mất nhiều thời gian đợi chờ. Trong khi với vay online, bạn chỉ cần ngồi nhà và kết nối thiết bị với mạng là đã có thể tiến hành vay nhanh một khoản tiền.

 

Sự xuất hiện của hình thức vay online đã trở thành giải pháp cứu cánh của nhiều người, giúp họ vượt qua giai đoạn tài chính khó khăn trước mắt, khi thời điểm dịch bệnh lên cao. Bên cạnh đó, thủ tục và điều kiện vay đơn giản cùng tốc độ giải ngân nhanh đã trở thành điểm mạnh cạnh tranh của vay online và khiến hình thức này ngày càng được nhiều người sử dụng, ưa chuộng.

 

Đến thời điểm hiện tại - hậu Covid, vay online vẫn là hình thức vay vốn được nhiều người yêu thích và trở thành lựa chọn hàng đầu mỗi khi có nhu cầu giải quyết tài chính thật nhanh chóng.
 

Vay nhanh trực tuyến an toàn và uy tín tại MoneyCat

 

Vay online cần lưu ý những gì?


Vay online rất tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro nếu người dùng không tìm hiểu kỹ và có chọn lọc. Vì vậy để tránh rơi vào tình huống tiền mất, tật mang và vay online một cách an toàn, nhanh chóng mọi người hãy bỏ túi những lưu ý dưới đây:
 

Tìm hiểu thông tin đơn vị vay online


Giữa vô vàn đơn vị vay online, để chọn được một đơn vị tốt không phải là điều dễ dàng. Để lựa chọn được một tổ chức cho vay uy tín, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí như được bảo chứng từ các công ty lớn, có tên tuổi trên thị trường; đánh giá của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó trên các kênh thông tin, diễn đàn...
 

Bạn nên tìm hiểu, lựa chọn cẩn thận những đơn vị uy tín trên thị trường để vay. MoneyCat là một trong những đơn vị được sử dụng nhiều nhất trong giai đoạn Covid. Người dùng lựa chọn MoneyCat vì đơn vị tin tưởng, giải ngân nhanh và quan trọng là sự rõ ràng trong thông tin vay, giúp người dùng an tâm không phải vướng vào các rủi ro tiềm ẩn.
 

Lưu ý về những quy định, điều khoản vay


Đọc kỹ những quy định về các điều khoản vay để nắm rõ các thông tin cũng như phát hiện các điểm bất hợp lý nếu có. Bạn nên xem chi tiết và đọc lại nhiều lần các thông tin quan trọng như: thời gian và phương thức thanh toán, cách tính lãi suất, mức lãi suất nếu thanh toán quá hạn,... Việc này cũng giúp bạn đánh giá mức độ uy tín của đơn vị cho vay cũng như loại bỏ dễ dàng những đơn vị cung cấp thông tin mơ hồ và không minh bạch.
 

Lãi suất và phí dịch vụ

 


Để đảm bảo độ tin tưởng khi vay không cần thế chấp, hầu hết các đơn vị vay online sẽ áp dụng thêm một số loại phí như: phí thẩm định hồ sơ, phí chậm trả,...Do đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ mức lãi suất và các loại phí dịch vụ để tránh dẫn đến những rủi ro không mong muốn.
 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức vay online. Và nếu như bạn đang gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể cân nhắc vay online. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những đơn vị uy tín như MoneyCat để đảm bảo an toàn và lợi ích của bản thân.