menu

VAY ONLINE NHƯNG VẪN KIỂM SOÁT ĐƯỢC TÀI CHÍNH CÁ NHÂN, ĐÂY LÀ BÍ QUYẾT!

 

Không ai biết được những tình huống không “mong đợi” có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy một khoản vay online để đề phòng những bất trắc là điều vô cùng cần thiết, vừa giúp bản thân có thể chủ động giải quyết vấn đề, vừa không cần phải nhờ cậy đến người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có một kế hoạch chắc chắn để đảm bảo vay vốn mà không ảnh hưởng đến nguồn tài chính. Vậy làm thế nào để vay online nhưng vẫn kiểm soát được tài chính cá nhân?
 

Các phương pháp quản lý tài chính cá nhân phổ biến hiện nay

 

Quản lý tài chính cá nhân tốt sẽ giúp bạn kiểm soát dòng tiền tốt

 

Quản lý tài chính cá nhân là một bài toán khó mà không phải ai cũng được dạy ở trường lớp thế nhưng ai cũng phải đương đầu trên đường đời. Quản lý tài chính không những ảnh hưởng trực tiếp việc thanh toán khoản vay, hay các khoản chi tiêu, thu nhập ở thời điểm hiện tại mà còn ảnh hưởng đến những khoản đầu tư ở tương lai. 

Vì vậy, quản lý tài chính tốt cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiểm soát tốt dòng tiền của mình. Từ đó đơn giản hoá việc thanh toán khoản vay online cũng như thiết lập các mục tiêu tài chính trong tương lai và chủ động hơn với các tình huống xấu xảy ra.

Dưới đây là một số phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả:

Phương pháp 50/30/20

Đây là một trong những phương pháp kinh điển trong quản lý tài chính cá nhân. Với phương pháp 50/30/20, bạn sẽ chia thu nhập của mình thành 3 mục. Trong đó:
 

Phương pháp 6 chiếc lọ


Tương tự như quy tắc 50/30/20, phương pháp 6 chiếc lọ cũng hoạt động dựa trên việc chia thu nhập thành các khoản nhỏ:
 

Vay tiền online cho các chi tiêu bất ngờ


Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, vấn đề tài chính có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng luôn có một khoản dự phòng để đối phó với các khoản chi bất ngờ như trễ lương, đau ốm, sắm sửa vật dụng có giá trị trong nhà,...Những trường hợp như vậy luôn khiến người ta phải trăn trở, lo lắng vì cần xoay tiền gấp. 

Những lúc như vậy, không ít người đã lựa chọn vay nhanh online như một biện pháp chữa cháy tạm thời. Đúng như tên gọi của mình, với vay nhanh online người vay có thể đăng ký vay bất kỳ lúc nào và xét duyệt, giải ngân ngay trong ngày. 

Vay online là một hình thức vay tín chấp mà người vay không cần đến các ngân hàng hay tổ chức tín dụng để làm các thủ tục xin vay. Thay vào đó, khách hàng có thể dễ dàng tạo hồ sơ đăng ký vay online ngay tại nhà bất kỳ lúc nào thông qua các ứng dụng hoặc website cho vay online. Hồ sơ sẽ được xét duyệt ngay lập tức và tình trạng xét duyệt sẽ được thông báo đến khách hàng ngay trong ngày.
 

Quản lý khoản vay online chặt chẽ

 

Quản lý khoản vay chặt chẽ giúp bạn vay online hiệu quả hơn

 

Bên cạnh một kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả bạn cũng cần có một kế hoạch quản lý khoản vay online chặt chẽ để thanh toán tốt khoản vay và tránh rơi vào nợ xấu.

Nếu bạn có hơn một khoản vay, hãy lập danh sách các khoản vay cần thanh toán và sắp xếp thứ tự ưu tiên khoản vay nào cần thanh toán trước. Mức độ ưu tiên có thể dựa trên thời gian hoặc lãi suất để đưa ra quyết định nên thanh toán khoản vay nào trước.

Thanh toán khoản vay trễ hạn có thể sẽ khiến bạn phải chịu thêm một khoản phí phạt. Chính vì vậy, hãy tạo ghi chú hoặc nhắc hẹn trên điện thoại để tránh bỏ sót khoản vay. Thanh toán khoản vay đúng hạn không chỉ giúp bạn tránh được các khoản phí phạt mà còn giúp điểm tín dụng của bạn tăng lên.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động tìm cách tăng thêm nguồn thu nhập khác ngoài lương để cân bằng tài chính cũng như thúc tiến việc thanh toán khoản vay online hoàn thành nhanh hơn.

Nếu bạn còn đang loay hoay trong muôn vàn ứng dụng vay online không thẩm định hiện nay thì MoneyCat là một lựa chọn đáng tin cậy để tham khảo. Với sự hỗ trợ tài chính nhanh chóng, an toàn và dễ dàng cho khách hàng, MoneyCat đã chinh phục được đông đảo khách hàng. 

Đôi khi tài chính của chúng ta không đủ để giải quyết cho mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Vì thế việc vay online để giải quyết nhanh những vấn này là điều cần thiết. Tuy nhiên để vay online mà vẫn kiểm soát tốt tài chính thì đừng bỏ qua những điều trên.