menu

VAY TIỀN TRẢ GÓP HÀNG THÁNG VÀ NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP

 

Hiện nay, sự phổ biến của các ứng dụng vay tiền trả góp hàng tháng đã giúp nhiều người giảm bớt nỗi lo tài chính mỗi khi có nhu cầu cần tiền gấp. Bởi lẽ, đây là một hình thức vay vốn nhanh chóng, tiện lợi với thủ tục, thời gian giải ngân nhanh gọn, đơn giản hơn so với nhiều hình thức khác. Song, mặc dù là một giải pháp tối ưu nhưng người dùng cũng rất dễ mắc phải những sai lầm khiến bản thân phải hối tiếc vì sự bất cẩn. Và có thể phải gánh thêm một số khoản chi phí do không quản lý tốt khoản vay.

 

Dưới đây là 3 sai lầm những người có nhu cầu vay tiền trả góp hàng tháng thường mắc phải mà bạn cần biết và lưu ý để tránh mắc phải.

 

Tại sao cần phải quản lý tốt các khoản vay tiền trả góp hàng tháng?


Khác với vay vốn ngân hàng, vay tiền trả góp hàng tháng thường không yêu cầu quá nhiều về quy định hay thủ tục vay vốn, đặc biệt người vay không phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản đảm bảo mới được vay. Vì vậy, vay tiền trả góp hàng tháng được rất nhiều người lựa chọn làm giải pháp cứu cánh mỗi khi có nhu cầu cấp bách về tài chính. Những cũng vì thế mà nhiều người khi quyết định vay tiền trả góp online thường không có sự tính toán kỹ lưỡng và không nắm rõ khoản vay của mình. Thậm chí là có nhiều khoản vay cùng một lúc. Điều này đôi khi khiến người dùng không thể kiểm soát được khoản vay của mình và mắc phải sai lầm bỏ lỡ kỳ hạn thanh toán.
 

Vay tiền online trả góp hàng tháng là giải pháp tài chính tối ưu được nhiều người lựa chọn

 

Nếu không quản lý tốt khoản vay trực tuyến có thể sẽ dẫn đến một số hệ lụy nghiêm trọng như:


Như vậy, có thể thấy việc không quản lý tốt các khoản vay tiền trả góp sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến lịch sử tín dụng cũng như tình hình tài chính của người vay. Do đó, bạn cần phải tránh mắc phải những sai lầm dưới đây khi vay tiền online trả góp hàng tháng để tránh được những vấn đề như trên.

 

3 sai lầm thường gặp khi vay tiền trả góp hàng tháng


1. Quên tính phí


Khi vay tiền trả góp hàng tháng nhiều người chỉ quan tâm đến lãi suất hàng tháng phải trả mà không để ý tổng số tiền cần thanh toán, gồm cả tiền nợ và tiền lãi mà hợp đồng đã quy định là bao nhiêu. Vì vậy, họ thường không mấy lo lắng và bận tâm về việc trả nợ. Cho đến khi kỳ hạn thanh toán đã đến cận kề, họ mới bắt đầu ngã ngửa rằng số tiền mình cần phải thanh toán không phải chỉ có mỗi lãi suất. Và điều này thậm chí còn tệ hơn nếu như lúc này bạn không còn đủ tài chính để thanh toán khoản trả góp tháng này. Dẫn đến chậm trả và có thể phải chịu thêm lãi phạt do quá hạn thanh toán.


Vì vậy, khi đăng ký vay tiền trả góp hàng tháng bạn cần nghiên cứu thật kỹ hợp đồng, để nắm rõ số tiền mình cần trả góp hàng tháng là bao nhiêu.
 

2. Không hẹn ngày trả tiền

 

Nhiều người thường không có thói quen hẹn ngày thanh toán khi vay online

 

Nhiều người thường không có thói quen hẹn ngày thanh toán. Nếu bạn chỉ có một khoản vay tiền online trả góp hàng tháng thì đây không phải là vấn đề quá lớn. Nhưng nếu bạn có từ hai khoản vay trở lên, thì việc kiểm soát khoản vay sẽ khó hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi công việc của bạn quá bận và vô tình quên mất ngày thanh toán của một khoản vay nào đó và khiến khoản vay bị nhỡ. Do đó, để tránh tình trạng này xảy ra, hãy đặt lời nhắc vài ngày trước hạn trả nợ trên điện thoại, máy tính... để đảm bảo không bỏ sót khoản vay nào.

 

3. Nhỡ 1 tháng dẫn đến lãi chồng lãi


“Nhỡ 1 tháng” chắc hẳn là tình huống không phải của riêng ai khi vay tiền online trả góp hàng tháng. Nhưng dù là nguyên nhân khách quan hay chủ quan thì việc này đều có thể khiến bạn phải trả thêm một khoản phí phạt cho việc trả nợ trễ. Vì vậy để tránh tình trạng này bạn nên thanh toán đầy đủ và đúng hạn. Nếu có thể, hãy thanh toán trước từ 2 đến 3 ngày để tránh những tình huống bất tiện có thể xảy ra và khiến việc trả nợ của bạn chậm trễ.
 

Trong trường hợp bạn vô tình quên mất và đến khi quá hạn mới nhận ra thì nên thanh toán khoản vay ngay chứ không nên chờ đến tháng sau mới trả.

 

MoneyCat - Ứng dụng vay tiền online trả góp hàng tháng uy tín hàng đầu hiện nay

 

Ứng dụng vay tiền online uy tín MoneyCat

 

MoneyCat là một trong trong những ứng dụng vay tiền online trả góp hàng tháng không chứng minh thu nhập hàng đầu hiện nay. Được đông đảo người dùng lựa chọn làm giải pháp tài chính với điều kiện, thủ tục vay đơn giản cùng thời gian giải ngân cấp tốc. Giúp giải quyết nhanh các nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn được trang bị tính năng nhắc nợ, giúp khách hàng không bị quên hạn trả nợ và thanh toán đầy đủ khi công việc quá bận rộn.

 

Ai trong đời cũng sẽ có ít nhất một lần phải vay tiền cho những nhu cầu cá nhân. Do đó việc quản lý tài chính của bản thân cũng như các khoản vay là vô cùng cần thiết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi  vay tiền online trả góp hàng tháng cũng như quản lý khoản vay hiệu quả hơn.