menu

VAY ONLINE VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CHO VỢ CHỒNG SON

 

Tài chính là một trong những nguyên nhân gây căng thẳng trong hôn nhân, đặc biệt là đối với những đôi vợ chồng son mới cưới. Nếu không biết cách quản lý hiệu quả, rất dễ rơi tình trạng thâm hụt tài chính, gây nhiều khó khăn cho kinh tế gia đình trong những tình huống cấp bách, cần tiền gấp, từ đó ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Vậy các cặp vợ chồng trẻ thường mắc phải những sai lầm tài chính nào? Và làm thế nào để khắc phục được vấn đề này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này và không quên bỏ túi cho mình một ứng dụng vay online uy tín để sẵn sàng cho những biến cố có thể xảy đến trong tương lai.
 

Những sai lầm tài chính thường mắc phải ở các cặp vợ chồng son 


Không thống nhất thói quen, phương án chi tiêu


Các cặp vợ chồng son thường có xu hướng tự do tài chính và không có một kế hoạch thống nhất về thói quen, phương án chi tiêu. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất trong chi tiêu của các cặp vợ chồng trẻ. Việc không có mục tiêu tài chính gia đình hay không bàn bạc, thống nhất về quản lý tài chính khiến các gia đình không nhận thức được tình hình tài chính hiện tại của mình và gặp khó khăn trong việc kiểm soát chúng. Ngoài ra, mâu thuẫn tài chính còn có thể làm gia tăng bất hoà, cãi vã trong gia đình.
 

Các cặp vợ chồng son thường có xu hướng tự do tài chính và không kế hoạch thống nhất chi tiêu

 

Không xây dựng quỹ an toàn


Cuộc sống không bao giờ phẳng lặng, mọi sự cố đều có thể bất chợt xảy đến như đau ốm, thất nghiệp, sụt giảm thu nhập... ảnh hưởng đến tài chính gia đình. Vì vậy sẽ là một khó khăn nếu các gia đình trẻ không có một khoản phí riêng để dự trù cho những tình huống khẩn cấp.
 

Không chuẩn bị tài chính cho tương lai của con


Bên cạnh đó các cặp vợ chồng trẻ thường có suy nghĩ “Ôi, mới cưới mà, cứ thong thả một thời gian...” và cứ thế có đồng nào tiêu đồng đó. Hệ quả là sau năm đầu chung sống, nhiều cặp vợ chồng được tin chuẩn bị lên chức làm cha mẹ mới giật mình phát hiện không có quỹ dự phòng cũng như chưa có tiền để dành cho tương lai của con.
 

Một số giải pháp quản lý tài chính hiệu quả cho các cặp vợ chồng son


Lập kế hoạch ngân sách hàng tháng


Các gia đình, đặc biệt là những bạn trẻ sắp cưới hoặc những cặp vợ chồng trẻ mới cưới cần ngồi lại với nhau, bàn bạc, thảo luận và thống nhất thu chi, lập ngân sách gia đình hàng tháng.
 

Đầu tiên cần xác định thu nhập định kỳ của mỗi người. Tiếp theo, lập danh sách các khoản phí hàng tháng của gia đình, chẳng hạn như: hoá đơn, bảo hiểm, giải trí, các khoản vay hay các khoản nợ...
 

Bạn cũng cần nghiên cứu, rà soát lại danh sách này và cắt giảm những khoản chi phí không cần thiết. Việc lập kế hoạch ngân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của gia đình cũng như biết được số tiền cần có mỗi tháng, giúp bạn giải quyết các khoản vay và tránh bội chi.
 

Dự phòng một quỹ khẩn cấp


Quỹ dự phòng sẽ được sử dụng vào mục đích y tế gia đình hoặc các biến cố, tình huống khẩn cấp bất ngờ xảy ra như thất nghiệp, sụt giảm thu nhập, sửa sang lại nhà cửa,... Việc xây dựng quỹ dự phòng sẽ giúp gia đình bạn chủ động trước trước những biến cố có thể xảy đến trong tương lai. Sau khi đã thiết lập một hàng rào tài chính an toàn để bảo vệ gia đình cùng bản thân, các gia đình trẻ có thể thoải mái nghĩ đến những mục tiêu lớn hơn.
 

Tìm kiếm thêm thu nhập


Khi kinh tế gia đình gặp khó khăn, hai vợ chồng nên ngồi lại với nhau để cùng tìm cách gia tăng nguồn thu nhập cũng như cắt giảm những nguồn chi không cần thiết để phù hợp với điều kiện kinh tế mới.
 

Quỹ dự phòng ngoài chức năng để dự trù cho tương lai còn là khoản tiết kiếm mà bạn có thể sử dụng một phần để đầu tư sinh lời, tạo thêm thu nhập. Chẳng hạn như góp vốn kinh doanh, đầu tư, gửi tiết kiệm,... Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp để tránh gặp phải rủi ro.
 

Dự phòng một ứng dụng vay online uy tín cho những tình huống cấp bách

 

Vay online chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những tình huống khẩn cấp

 

Bên cạnh một kế hoạch quản lý tài chính gia đình hiệu quả, bạn cũng cần dự phòng một ứng dụng vay online uy tín cho những tình huống cấp bách. Bởi mọi sự cố đều có thể xảy đến bất ngờ còn quỹ dự phòng của gia đình bạn đã có việc khác cần dùng đến nên không thể giải quyết những nhu cầu tài chính đột xuất này.
 

Lúc này bạn cần có một kế hoạch thứ hai cho những tình huống phát sinh đột ngột trong tương lai. Trong đó, vay online có lẽ là hình thức không còn quá xa lạ với mọi người. Ứng dụng vay online chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời với ưu điểm điều kiện, thủ tục vay đơn giản cùng thời gian xét duyệt, giải ngân nhanh chóng. Vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn những ứng dụng vay online uy tín, được nhiều người tín nhiệm như MoneyCat để làm giải pháp tài chính dự phòng trong kế hoạch quản lý tài chính của gia đình mình. MoneyCat là một trong những đơn vị vay online hàng đầu hiện nay, đã có uy tín và thương hiệu lâu năm trên thị trường.
 

Quản lý chi tiêu luôn là bài toán nan giải đối với các cặp vợ chồng son. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm lời giải cho bài toán này. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn về tài chính, hãy thử tham khảo hình thức vay online để giải quyết vấn đề trước mắt. Nhưng hãy lựa chọn những đơn vị vay online uy tín như MoneyCat để đảm bảo lợi ích và an toàn nhé!