menu

VAY ONLINE VÀ NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC TỰ DO TÀI CHÍNH GIẢM BỚT GÁNH NẶNG CUỘC SỐNG

 

Ngày nay, khi nhu cầu cuộc sống tăng cao, các mục tiêu sống của con người cũng vì thế trở nên lớn hơn. Các khoản nợ tín dụng, mua nhà, mua xe, giáo dục con cái là gánh nặng thường thấy ở người trưởng thành. Các tình huống bất ngờ dường như cũng có xác suất xảy ra nhiều hơn như đại dịch Covid, ốm đau, thất nghiệp, mất mát tài sản có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Rắc rối tài chính xảy ra với rất nhiều người nhưng vay online và 3 thói quen dưới đây có thể đưa bạn đi đúng hướng để đạt được tự do tài chính!
 

1. Kiếm thêm nguồn thu nhập  


Tự do tài chính sớm giúp mọi người có đủ tiền tiết kiệm, các khoản đầu tư và các chi phí để trang trải lối sống mà bạn muốn dành cho bản thân và gia đình. Khối tài sản ngày càng gia tăng cũng cho phép bạn nghỉ hưu sớm hoặc theo đuổi con đường sự nghiệp mình mong muốn mà không phải chịu những áp lực về việc phải đi làm công việc mình không thích.
 

Đa dạng hoá thu nhập là bước đầu tiên để đến gần hơn với tự do tài chính

 

Để tiến gần hơn đến tự do tài chính, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Bạn có thể bổ sung nguồn tài chính của mình theo hai cách: Chủ động và thụ động. Bổ sung tài chính theo cách chủ động là những công việc bắt buộc phải đánh đổi thời gian để lấy tiền, ngoài công việc ổn định hiện tại đang làm, bạn có thể tìm kiếm thêm các công việc ngoài giờ, làm online, làm từ xa. Còn bổ sung tài chính theo cách thụ động là những công việc mà bạn chỉ thực hiện một lần, còn lại đồng tiền sẽ tự động luân chuyển, chẳng hạn như bạn bán khóa học, viết code bán nội dung số, hay đầu tư cổ phiếu,...
 

2. Bắt đầu đầu tư từ sớm 


Đầu tư một cách thông minh vào kênh tài chính phù hợp với bản thân là bước triển vọng nhất trong việc đạt tự do tài chính, vì vậy bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt. Bạn hãy tăng dần các khoản đầu tư mỗi năm với tỷ cao hơn mức tăng thu nhập cá nhân.

Không phải ai bẩm sinh cũng có khả năng và giác quan nhạy bén trong việc đầu tư. Vì vậy bạn cần phải học nhiều, nghe nhiều, trải nghiệm nhiều. 

Hãy thử đầu tư vào một số quỹ và chú ý đến các khoản phí hàng tháng để đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn an toàn và bạn luôn nhận được lợi nhuận thích hợp mà không làm ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu hàng tháng. 

Một số hình thức đầu tư tài chính đem lại lợi nhuận lớn phổ biến hiện nay mà bạn có thể lựa chọn là: Cổ phiếu, tiền điện tử, quỹ mở, chứng khoán, môi giới bất động sản, tham gia vào kinh doanh, đầu tư vàng.
 

3. Có kế hoạch dự phòng


Để tự do tài chính, đừng quên lập kế hoạch dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp các vấn đề xấu xảy ra, kế hoạch dự phòng này sẽ giúp bạn dễ dàng ứng phó và giải quyết các khó khăn nhanh chóng mà vẫn có thể tự chủ kinh tế.

Bởi các trường hợp khẩn cấp về tài chính, thất nghiệp hay các sự kiện bất ngờ như bão lũ, động đất hoặc đại dịch và các vấn đề khác có thể làm đảo lộn các kế hoạch và cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy dự phòng cho mình một giải pháp tài chính vay online cho những trường hợp cấp bách. 
 

Dự phòng một app vay online uy tín cho những tình huống khẩn cấp là vô cùng cần thiết


Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận các khoản vay online thông qua mạng xã hội internet. Trong đó, MoneyCat là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành cung cấp các sản phẩm vay online được nhiều khách hàng tin dùng. Vay tiền dễ dàng hơn chỉ bằng cách truy cập vào website hoặc tải app MoneyCat về điện thoại để điền thông tin đăng ký và cung cấp các giấy tờ cần thiết. Bên cạnh đó quá trình vay online qua app MoneyCat cũng kín hơn, cá nhân hơn, không lo bị tiết lộ ra ngoài. 

Điều kiện vay online tại MoneyCat cũng khá dễ dàng, hồ sơ vay đơn giản chỉ cần CMND/CCCD, tỷ lệ duyệt vay cao, giúp khách hàng giải quyết nhanh vấn đề tài chính khi gặp khó khăn. Thời gian vay ngắn hạn, thích hợp với những khách hàng đang cần một khoản vay nhỏ để sử dụng ngay và trả luôn khi có tiền. Giải ngân khoản vay cực nhanh, chỉ trong 24h ngay sau khi hồ sơ vay online của bạn được xét duyệt thành công. Khoản vay không lớn, linh hoạt từ vài trăm đến 10 triệu đồng, dễ vay dễ trả hơn.

Trên đây là thông tin về vay online và 3 nguyên tắc để đạt được tự do tài chính mà bạn không nên bỏ qua. Tự do tài chính là mong muốn của rất nhiều người, nhưng thực tế để đạt được điều này không phải là dễ dàng. Bạn cần có một kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng và đặc biệt phải nghiêm túc tuân thủ tuyệt đối những nguyên tắc đã đặt ra để đạt được mục tiêu của mình.