menu

VAY VỐN ONLINE ĐỂ KINH DOANH VÀ 5 ĐIỀU CẦN BIẾT 

 

Vay vốn online tín chấp là xu hướng mới của nền kinh tế, đáp ứng được nhu cầu vay vốn nhanh chóng của người dân. Thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả chính là những từ để miêu tả ưu điểm của hình thức này. Cùng bỏ túi 5 điều cần biết về vay tín chấp online để kinh doanh để sử dụng ngay khi cần thiết nhé.

 

Vay vốn kinh doanh tín chấp là gì?


Vay vốn kinh doanh tín chấp là hình thức vay vốn kinh doanh không cần dùng tài sản đảm bảo. Hay nói cách khác, vay vốn tín chấp dựa hoàn toàn vào uy tín và khả năng thanh toán nợ của cá nhân, doanh nghiệp. Hầu hết các ngân hàng, tổ chức tín dụng đều phát hành vay tín chấp.
 

Hầu hết các ngân hàng, tổ chức tín dụng đều phát hành vay tín chấp

 

Hiện nay, vay vốn kinh doanh tín chấp dưới hình thức vay vốn online khá phổ biến, với ưu điểm là nhanh chóng và thuận tiện. Các tổ chức tín dụng phát hành các dịch vụ cho vay online dễ dàng qua các app, các trang web. 

Hình thức này rất phù hợp với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, các công ty mới khởi nghiệp hoặc các doanh nghiệp cần tiền gấp để chạy dự án. 

Nguyên nhân là vay vốn online rất nhanh chóng, thuận tiện và là vay tín chấp. Không cần tài sản đảm bảo, không hồ sơ phức tạp, không cần xét duyệt kế hoạch mất thời gian. Do đó, hình thức này tối ưu hơn so với vay ngân hàng và an toàn hơn so với việc vay tín dụng đen.

 

5 điều cần biết khi vay vốn online tín chấp

 

1. Mục đích vay vốn 


Mục đích vay vốn có thể khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể là cá nhân, gia đình hoặc doanh nghiệp. Một số mục đích vay vốn thường gặp như sau:


Có rất nhiều trường hợp cần tiền gấp đều có thể vay vốn online mà không cần thế chấp, không cần hồ sơ phức tạp. Vay online đáp ứng được rất nhiều nhu cầu xã hội hiện nay.

 

2. Thời hạn vay tối đa


Khác với vay ngân hàng có thể kéo dài thời gian vay đến nhiều năm, vay online chỉ vay trong thời gian ngắn hạn. Chính vì vậy, vay vốn online phù hợp với những trường hợp cần vay nóng, khách hàng cần tiền gấp và thanh toán cũng nhanh.

 

3. Lãi suất vay tín chấp 


Lãi suất vay tín chấp thường cao hơn so với vay vốn có tài sản đảm bảo. Hơn nữa, vay vốn online cũng có lãi suất cao hơn so với vay ngân hàng thông thường. Nhưng so sánh với những thuận tiện mà dịch vụ này mang lại thì mức lãi suất cao hơn là điều hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng vay vốn online tại Money Cat bạn hãy đảm bảo thanh toán các khoản vay đúng hạn, điểm tín dụng tốt sẽ nhận được nhiều ưu đãi cho những lần vay tiếp theo.

 

4. Phí trễ hạn


Dù vay tiền của ngân hàng, tổ chức tín dụng nào, việc thanh toán chậm trễ cũng mang lại những hệ lụy không tốt. Từ việc ảnh hưởng đến điểm tín dụng cũng như phải thanh toán thêm một khoản phí trễ hạn nữa.

Khi vay vốn online, khách hàng cũng phải trả phí trễ hạn khi thanh toán chậm so với thời gian quy định. Mức phí trễ hạn của mỗi bên lại khác nhau và tuỳ thuộc vào số tiền vay, thời gian trễ hạn… Do đó, khách hàng nên xem xét hợp đồng trước khi xác nhận vay tiền để nắm được mức phí cần thanh toán.

Tốt nhất, khách hàng nên thanh toán đầy đủ và đúng hạn để tránh phí phạt cũng như tiền lãi trong thời gian dài. 

 

5. Vay tín chấp ở đâu uy tín


Vay tín chấp cũng cần lựa chọn nơi uy tín để đảm bảo an toàn. Có nhiều rủi ro có thể xảy ra khi vay vốn online ở tín dụng đen hoặc các ứng dụng lừa đảo, ứng dụng kém uy tín. Các vấn đề không tốt có thể xảy ra như:
 


Chính vì vậy, dù đi vay tiền, các khách hàng cũng nên hết sức cẩn thận và lựa chọn các đơn vị uy tín.
 

 

Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín để tránh lừa đảo và những phiền toái không đáng có

 

Nếu vay tín chấp thông thường, bạn có thể tới các ngân hàng lớn và làm hồ sơ xin vay. Tuy nhiên, thủ tục vay vốn tại ngân hàng khá phức tạp, mất nhiều thời gian chờ đợi và xét duyệt. Do đó, cần làm đúng theo hướng dẫn của cán bộ ngân hàng, và chờ đợi giải ngân.

Nếu cần tiền gấp và nhu cầu vay số tiền nhỏ hơn, có thể tìm đến những web vay vốn online uy tín được nhà nước cấp phép, ví dụ như Money Cat. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn online, thủ tục giấy tờ đơn giản và giải ngân ngay trong ngày. 

Đối với cá nhân, chỉ cần căn cước công dân và một số giấy tờ cơ bản khác như đăng ký xe, biên lai điện nước là có thể làm hồ sơ vay vốn. Các hộ kinh doanh, doanh nghiệp cũng chỉ cần giấy tờ đơn giản như giấy phép kinh doanh, đăng ký ô tô… 

Vay vốn online tại Money Cat, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi bảo mật hai lớp, giữ kín toàn bộ thông tin khách hàng. Không để lộ danh tính, không làm phiền người thân. Hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào trước khi vay vốn.