menu

VAY VỐN ONLINE - LÀM SAO ĐỂ TẬN DỤNG NGUỒN VỐN TỐT NHẤT? Là hình thức vay vốn phổ biến nhất hiện nay trên thị trường tài chính, vay vốn online được xem là một trong những giải pháp cứu cánh tuyệt vời giúp nhiều người giải quyết nhu cầu tài chính tạm thời dễ dàng hơn mà không cần phải thế chấp tài sản. Tuy nhiên, không phải ai trong đó cũng biết cách tận dụng nguồn vốn một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để tận dụng khoản vay tốt nhất? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau.
 

Khi nào thì mọi người có nhu cầu vay vốn online? 


Khi cần gấp một khoản tiền, hầu hết mọi người đều quan tâm đến yếu tố nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng một khoản tiền lớn cần gấp không phải lúc nào cũng sẵn có. Vì vậy mà mọi người thường nghĩ đến vấn đề vay vốn.

 

Tuy nhiên, các thủ tục, giấy tờ của ngân hàng đôi khi mất nhiều thời gian, khiến bạn bị lỡ việc. Ngoài ra, ngân hàng thường không có hứng thú với các khoản vay nhỏ, thời gian vay ngắn, bởi với khoản vay nhỏ này ngân hàng vẫn phải cung cấp dịch vụ tương tự như với các khoản vay lớn với các chi phí ngang bằng. 
 

Hoặc bạn cũng có thể chọn vay người thân, bạn bè, tuy nhiên với một số người, vay vốn đôi khi là một vấn đề cá nhân và tế nhị không muốn để ai biết. Do đó, sự xuất hiện của vay vốn online là giải pháp tuyệt vời giúp nhiều người giải quyết các rào cản tài chính tạm thời của mình một cách dễ dàng hơn.
 

Vay vốn online là giải pháp cứu cánh giúp nhiều người giải quyết nhu cầu tài chính tạm thời

 

Xây dựng kế hoạch vay vốn online hiệu quả


Sử dụng vốn vay đúng mục đích


Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất khi đăng ký vay vốn online đó là bạn phải xác định được mục đích sử dụng của khoản vay là gì. Dù là khoản vay cá nhân tiêu dùng hay khoản vay dành cho người kinh doanh nhỏ lẻ cần vốn gấp thì tất cả mục đích sử dụng vốn vay cần được liệt kê rõ ràng, chi tiết. Việc xác định đúng mục tiêu của khoản vay sẽ giúp bạn sử dụng đúng nơi, đúng chỗ và tạo nên giá trị.
 

Đã có không ít trường hợp không xác định rõ được mục đích khi vay vốn online là gì và phải nhận những khoản vay vượt quá nhu cầu sử dụng và gánh thêm nhiều loại phí và lãi suất. 
 

Kế hoạch trả nợ rõ ràng


Để xây dựng kế hoạch trả nợ rõ ràng, đầu tiên bạn cần tính toán khả năng trả nợ mỗi tháng. Tuỳ vào thời hạn và mức vay trên hợp đồng mà bạn cần tính toán số tiền cần phải thanh toán hàng tháng là bao nhiêu? Và với số tiền như vậy có ảnh đến tài chính tiêu dùng hàng tháng của bạn hay không?
 

Ngoài ra, bạn cũng cần cắt giảm một số khoản chi phí không cần thiết. Những khoản chi tiêu vặt hàng ngày tưởng chừng không đáng bao nhiêu nhưng nếu cộng dồn chúng lại có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Việc cắt giảm những chi phí này có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản kha khá. Những việc bạn cần làm đó là dành riêng một khoản chi phí từ lương để trang trải tiền sinh hoạt hàng ngày và dành số tiền còn lại để phục vụ cho việc thanh toán khoản vay vốn online.
 

Lên kế hoạch có thêm nhiều nguồn thu nhập

 

Trong trường hợp thu nhập hiện tại của bạn không đủ khả năng để thanh toán khoản vay, bạn nên chủ động tạo thêm nhiều nguồn thu nhập để cân bằng tài chính để tránh trường hợp thanh toán quá hạn và phải chịu thêm phí phạt. Đầu tư kinh doanh là một giải pháp tốt, tuy nhiên việc dồn tiền vào một chỗ có thể khiến bạn chịu ảnh hưởng xấu trong trường hợp xảy ra rủi ro.
 

Do đó, để giảm thiểu khả năng  rủi ro về tài chính, bạn hãy cân nhắc phương pháp “bỏ trứng vào nhiều giỏ” bằng cách cân bằng các khoản tiết kiệm và đầu tư đa dạng với nhiều hình thức như: đầu tư cổ phiếu, chứng khoán, vàng, quỹ mở hay gửi tiết kiệm ngân hàng... 
 

Vay vốn online ở ứng dụng nào thì uy tín và an toàn?


MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7 (đang được thử nghiệm bởi Công ty TNHH MTV Lendtop), là một phần của cấu trúc tài chính lớn hoạt động tại Việt Nam, Philippines và Nga), MoneyCat hiện là một trong những ứng dụng vay vốn online đi đầu về uy tín và cả chất lượng.
 

 

MoneyCat là ứng dụng vay vốn online uy tín, chất lượng

 

Ứng dụng được nhiều người lựa chọn tin dùng bởi thủ tục, điều kiện đăng ký đơn giản không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. Bạn chỉ cần cung cấp CCCD/CMND còn giá trị sử dụng của mình và có độ tuổi từ 22 - 60 tuổi là có thể đăng ký vay vốn online tại MoneyCat. Đồng thời, thời gian giải ngân nhanh chóng, tiện lợi chưa đến 24h thông qua tài khoản ngân hàng. Toàn bộ quá trình đều được thực hiện và xử lý bằng hình thức online, nên bạn hoàn toàn có thể tự chủ động và tiết kiệm được nhiều thời gian. Đặc biệt, đối với những khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ vay vốn tại MoneyCat sẽ được tận hưởng ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên.
 

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu 3 bí quyết giúp bạn tận dụng nguồn vốn một cách hiệu quả. Với nhu cầu vay vốn online ngày càng tăng, cuộc đua cung cấp sản phẩm trên thị trường tài chính cũng ngày càng sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên để đảm bảo lợi ích và an toàn bạn nên lựa chọn những đơn vị vay vốn online uy tín như MoneyCat.