menu

TÁC ĐỘNG CỦA FINTECH LÊN THỊ TRƯỜNG VAY TRỰC TUYẾN 3 THÁNG CUỐI NĂM 2022

 

Sau khi đại dịch COVID-19 qua đi, hiệu ứng từ việc sử dụng các dịch vụ tài chính ứng dụng công nghệ (Fintech) đã có tốc độ gia tăng chóng mặt, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về tác động của Fintech đến thị trường tài chính nói chung và lĩnh vực vay tiền trực tuyến ở Việt Nam nói riêng.

Bài viết liên quan: 

 

Những ảnh hưởng chung của Fintech trong giai đoạn 3 tháng cuối năm 2022

 

1. Ảnh hưởng của Fintech đến thị trường tài chính nói chung trong 3 tháng cuối năm 2022


Fintech dường như đã có những dấu mốc quan trọng trong những năm gần đây, điển hình là giai đoạn 3 tháng cuối năm 2022. Với xu hướng thay đổi liên tục về công nghệ khoa học, khách hàng trên thị trường tài chính là người nhận được nhiều lợi ích nhất.

 

1.1. Một số tác động chung của Fintech tới thị trường tài chính


Fintech có ảnh hưởng lớn đến thị trường tài chính đặc biệt là các tổ chức cho vay và khách hàng sử dụng dịch vụ. Một số tác động nổi bật của Fintech có thể kể đến như:

Thứ nhất, Fintech giúp các tổ chức tài chính ứng dụng được nhiều công nghệ mới như Big data, Blockchain, eKYC, Biometric… nhằm giảm thiểu các loại chi phí cồng kềnh trước đó. Khi sử dụng các công nghệ mới, nhiều đơn vị tài chính sẽ dễ dàng thu thập và phân tích được thói quen, hành vi của người tiêu dùng. Các quy trình thủ tục được tối giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

 

Nhiều công nghệ mới được nhiều tổ chức tài chính sử dụng

 

Thứ hai, Fintech nâng tệp khách hàng tiếp cận dịch vụ tài chính lên mức đa dạng hơn: các đối tượng người tiêu dùng có thu nhập thấp, người sống ở các khu vực xa trung tâm, hải đảo, núi cao... Thay vì chỉ quen dùng các giao dịch bằng tiền mặt, khách hàng sẽ tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính online được cung ứng qua các ứng dụng trên điện thoại hoặc website của các tổ chức tài chính.

Thứ ba, ứng dụng công nghệ định danh trực tuyến eKYC: Fintech giúp khách hàng sử dụng đa dạng các loại hình dịch vụ và sản phẩm tài chính tại nhiều địa điểm và thời gian khác nhau mà không bị giới hạn. Khi thực hiện định danh online, các chi phí di chuyển, chờ đợi và nộp giấy tờ thủ tục đều được tối giản, từ đó tăng tính thuận tiện cho khách hàng.
 

Định danh trực tuyến giúp giảm nhiều chi phí phức tạp

 

Như vậy, có thể thấy Fintech đã có những ảnh hưởng tích cực đến toàn bộ thị trường tài chính tại Việt Nam, bên cạnh đó còn tạo ra xu hướng tiêu dùng mới cho đại đa số người dân.

 

1.2. Những khởi sắc ở thị trường vay tiền trực tuyến


Một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất mà Fintech mang lại cho người dùng chính là vay tiền trực tuyến. Ngày nay, khi thói quen tiêu dùng online tăng mạnh mẽ sau đại dịch Covid, các hoạt động vay tiền online cũng gia tăng và trở nên cực kỳ phổ biến.

Những ưu điểm nổi trội của thị trường vay tiền trực tuyến có thể kể đến như: Dễ dàng thực hiện ở đa dạng địa điểm và thời gian, có hệ thống bảo mật thông tin cá nhân cao, giải quyết vấn đề tài chính trong tích tắc, hồ sơ thủ tục đơn giản, không tốn chi phí di chuyển, chờ đợi... Với từng đó ưu điểm, vay tiền trực tuyến đã trở thành 1 trong những lựa chọn thông minh cho khách hàng có nhu cầu sử dụng.

 

Dịch vụ vay tiền trực tuyến ngày càng phổ biến

 

Ngày nay, thị trường vay tiền trực tuyến phát triển mạnh mẽ để đáp ứng mong muốn của khách hàng, vậy nên các tổ chức tài chính cho vay cũng nhanh chóng vươn mình thay đổi để giữ được lượng người sử dụng ổn định.

Đa phần các tổ chức tài chính cho vay tiền trực tuyến đều không yêu cầu người dùng phải chứng minh tài chính và không tính phí cho khoản vay đầu tiên để thu hút người dùng sử dụng dịch vụ. Ví dụ tiêu biểu có thể kể đến MoneyCat, một trong những tổ chức đứng đầu trong việc đem đến giải pháp vay vốn thông minh.

 

2. MoneyCat là một trong những đơn vị hỗ trợ tốt nhất trên thị trường vay tiền trực tuyến


Khi nhắc đến dịch vụ vay tiền trực tuyến, MoneyCat chính là tổ chức hỗ trợ phương thức vay online nhanh chóng và uy tín nhất. Với số lượng đông đảo người sử dụng, khách hàng hoàn toàn an tâm khi đăng ký vay vốn online tại đây.
 

Vay tiền online nhanh chóng dễ dàng cùng MoneyCat

 

MoneyCat được ra đời với sứ mệnh cung cấp hình thức vay tiền trực tuyến, và bản thân MoneyCat chính là cầu nối giữa đơn vị cho vay với người có nhu cầu vay vốn online. Đặc biệt, MoneyCat không phải ngân hàng mà chỉ là tổ chức cho vay online 24/7. 

Khách hàng khi có nhu cầu vay tiền chỉ cần tải ứng dụng MoneyCat trên nền tảng Android hoặc IOS, hoặc điền ngay biểu mẫu đăng ký trên website chính thức của MoneyCat. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn từ 1 đến 2 ngày sau khi hồ sơ được duyệt, tiền sẽ được giải ngân đến tài khoản của bạn.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến chủ đề ảnh hưởng của Fintech lên thị trường tài chính vào 3 tháng cuối năm 2022. Và nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền trực tuyến, hãy chọn MoneyCat là tổ chức cung cấp dịch vụ uy tín nhất.