menu

VAY TÍN CHẤP VÀ VAY THẾ CHẤP? ĐÂU MỚI LÀ HÌNH THỨC VAY ONLINE UY TÍN NHẤT

 

Hiện nay, vay tín chấp và vay thế chấp là hai hình thức vay tiền nổi bật nhất khi nhắc đến vay tiền online uy tín nhất. Hai phương thức vay này được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhờ những tính năng độc đáo và lợi ích tuyệt vời trong cuộc sống.

Vậy vay tiền theo hình thức vay tín chấp và vay thế chấp là gì? Đâu mới là hình thức vay online uy tín nhất dành cho bạn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết liên quan đến chủ đề này.

Bài viết liên quan: 

 

Những điều cần biết về các hình thức vay online uy tín nhất

 

1. Hiểu đúng về các hình thức vay online uy tín nhất


Vay online uy tín nhất trở thành lựa chọn độc đáo trong xu hướng tiêu dùng hiện nay của nhiều khách hàng. Những hình thức cho vay này có các ưu điểm nổi bật như: tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng, chỉ cần thao tác đơn giản trên website hoặc ứng dụng. Và có 2 loại hình chính khách hàng có thể chọn để vay tiền online là: Vay tín chấp và vay thế chấp.

 

1.1. Vay tín chấp


Vay tín chấp là hình thức vay online uy tín không yêu cầu người vay phải có tài sản mang mức giá trị tương đương để đảm bảo. Đây chính là sự tiện lợi và thoải mái chỉ riêng cách thức này mới có. Hình thức vay này được xây dựng dựa vào uy tín của bạn. Uy tín của bạn sẽ thể hiện qua lịch sử hồ sơ vay vốn trước đó.

Với những khách hàng có nợ xấu, thường xảy ra các trường hợp chậm trễ trong thời gian hoàn trả số tiền vay online hay tệ hơn là không trả, các đơn vị cho vay sẽ có các điều kiện để cân nhắc xem có nên phê duyệt hồ sơ vay tín chấp hay không.

Tuy nhiên, với hình thức vay này, người đi vay sẽ chỉ thực hiện vay online với mức vay nhỏ, thường có khoản hạn mức từ 250 nghìn đến 10 triệu (có những đơn vị cho vay đến 15 –  20 triệu, tùy vào từng đơn vị cho vay).

Lý do chính mà hình thức vay tiền online này có nhiều khách hàng sử dụng là: dễ vay, thủ tục giấy tờ tối giản, quy trình thực hiện online 100%, không yêu cầu người vay mất thời gian di chuyển qua lại giữa các địa điểm để nhận tiền...

 

1.2. Vay thế chấp


Vay thế chấp cũng được xem là một trong các cách thức giải quyết thông minh vấn đề tài chính của khách hàng. Tuy nhiên, hình thức này sẽ có một số điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy so với hình thức vay tín chấp:

Đây là phương thức vay tiền cần có tài sản đảm bảo, tài sản còn thuộc quyền sở hữu của người đi vay, phải có giá trị và được thẩm định (một số tài sản thế chấp được chấp nhận như: sổ đỏ đề tên người vay làm chủ, nhà đất, xe hơi chính chủ sở hữu...)

Vay thế chấp có ưu điểm hơn vay tín chấp về mặt hạn mức. Người vay chỉ cần có tài sản phù hợp thì sẽ dễ dàng có được một hạn mức vay lớn: Hạn mức vay lên đến 70-100% giá trị tài sản đảm bảo. Khoản vay này sẽ phù hợp với những ai có nhu cầu cần số vốn lớn phục vụ mục đích kinh doanh cửa hàng, công ty, xây nhà, mua ô tô…

Thế nhưng, đi kèm với những lợi ích lớn trên, vay thế chấp sẽ yêu cầu khách hàng phải thực hiện quy trình thủ tục chuẩn chỉnh, cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ khác nhau và mất thời gian liên hệ, làm việc giữa các bên.

 

 

Vay thế chấp có thể sử dụng đa dạng các loại tài sản

 

2. Nên lựa chọn hình thức vay online uy tín nhất nào?


Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn hình thức vay online cho nào phù hợp thì hãy tham khảo một số tiêu chí gợi ý sau đây để chọn ra hình thức vay vốn trực tuyến đơn giản và phù hợp nhất.

     

Một trong số những đơn vị có tên tuổi nổi bật trong thị trường vay online uy tín nhất phải nhắc đến MoneyCat. Đây là tổ chức cho vay phù hợp cho đa dạng các đối tượng khách hàng khác nhau với mức vốn vay trải rộng từ khoảng 250 nghìn đến 10 triệu. Đặc biệt, MoneyCat có hệ thống tự động duyệt hồ sơ, bạn sẽ không mất thời gian đi lại, trao đổi liên hệ với các bên để nhận tiền về số tài khoản cá nhân.

 

Vay tiền online uy tín nhanh chóng chỉ với 4 bước tại MoneyCat


Như vậy, với tất cả những thông tin đã được cung cấp trong bài viết, hi vọng bạn đã xác định được loại hình vay tiền online thích hợp nhất để phục vụ nhu cầu cá nhân. Và nếu bạn đang cần một tổ chức cho vay hàng đầu, hãy chọn MoneyCat là người đồng hành.