menu

XU HƯỚNG TIÊU DÙNG KHÔNG SỬ DỤNG TIỀN MẶT: LỢI VÀ HẠI KHI VAY VỐN ONLINE

 

Vay vốn online không cần chứng minh tài chính, bạn chỉ cần điền một biểu mẫu trên điện thoại là có thể vay tiền. Mức lãi suất hấp dẫn, thủ tục dễ dàng, thời gian nhanh chóng là điểm nổi bật của hình thức này. Tuy nhiên, chưa nhiều người hiểu kỹ về vay vốn online. Hãy cùng MoneyCat giải mã xu hướng tiêu dùng đang dần trở thành trào lưu này.

 

Trào lưu vay vốn online có điểm gì đáng nổi bật?


1. Giải mã xu hướng tiêu dùng vay vốn online


Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, người tiêu dùng chuyển sang xu hướng sử dụng ví điện tử hoặc internet banking, vay tiền trực tuyến thay vì tiền mặt như trước. Nổi bật nhất trong số đó là hình thức vay vốn online. 


Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin cần biết sau đây trước khi quyết định vay vốn online. 
 

1.1. Những điều cần hiểu về vay vốn online


Vậy vay vốn online nên được hiểu là gì?

Vay vốn online hay còn gọi là vay tiền trực tuyến, là hoạt động bên vay và cho vay cùng thực hiện những điều khoản trong hợp đồng online. Bên cho vay sẽ gửi tiền vào tài khoản của bên vay sau khi hồ sơ được xét duyệt. 

Bản chất của hình thức này giống như đi vay tín chấp, khách hàng không cần phải chứng minh tài chính hay có tài sản thế chấp. Ngược lại, bên cho vay sẽ xem xét các điều kiện của người đi vay để quyết định có cho vay hay không.


Có một số các hình thức vay vốn online thông thường mà bạn có thể cân nhắc khi muốn giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân.

 


Đây là hình thức vay đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Khi ai cũng sử dụng điện thoại thông minh và có kết nối mạng ổn định, việc vay sẽ diễn ra trong vòng vài phút đến khi hoàn tất.


Tùy vào mỗi ứng dụng vay tiền mà các app sẽ yêu cầu bạn phải tạo tài khoản để đăng nhập, sau đó điền thông tin cá nhân vào phần nội dung. Từ đấy việc vay tiền trực tuyến trở nên vô cùng đơn giản.

 


Vay qua website là hình thức vay trực tuyến thông qua một website được tạo ra bởi đơn vị tài chính. Trên trang chủ của website sẽ có biểu mẫu đăng ký vay vốn để bạn điền thông tin và thực hiện vay tại đó.

Cách vay này tiện lợi ở điểm bạn không cần tạo tài khoản vẫn có thể dễ dàng đi vay được. Người vay chỉ cần cung cấp căn cước công dân, nghề nghiệp, số tài khoản ngân hàng để hồ sơ vay được duyệt trên website.

Tương tự như ứng dụng vay tiền, website cho vay cũng mang đến sự tiện lợi khi hoạt động trao đổi giữa người vay và người cho vay sẽ luôn tiếp diễn trực tuyến 24/7 mà không yêu cầu phải gặp mặt trực tiếp.

 

Các hình thức vay vốn online phổ biến

 


Vay tiền qua ví điện tử cũng là một trong các hình thức vay vốn trực tuyến phổ biến. Ví điện tử là một trong những phương tiện hỗ trợ các giao dịch thanh toán diễn ra nhanh gọn và tiện lợi hơn.

Cách vay vốn online qua ví điện tử cũng giống với cách vay tiền qua app hoặc website. Bạn chỉ cần tải ứng dụng ví điện tử về và đăng ký tài khoản sử dụng. Sau đó cung cấp một vài thông tin cá nhân cơ bản là đã có thể điền biểu mẫu đăng ký vay tiền. 
 

1.2. Lợi và hại khi vay vốn online


Vay vốn online hiện tại đang là xu hướng đang nở rộ tại rất nhiều thành phố. Thế nhưng, bạn vẫn cần phải để ý đến mặt lợi và hại của hình thức cho vay tiền nhanh chóng này.

Một số lợi ích mà hình thức vay này mang lại:

Thứ nhất, không yêu cầu khách hàng có tài sản bảo đảm. Khách hàng khi thực hiện vay chỉ cần đạt đủ điều kiện và yêu cầu của đơn vị cho vay. Thêm vào đó, cung cấp số tài khoản và một vài thông tin cá nhân là đã có thể vay vốn online.

Thứ hai, khách hàng chủ động trong việc sắp xếp và lên kế hoạch chi tiêu của mình sau khi vay tiền. Thời gian hoàn trả linh hoạt, dựa trên những điều khoản đã ký giữa hai bên.

Thứ ba, với những đơn vị cho vay uy tín, các thông tin vay tiền như mức lãi suất, thời gian giải ngân đều dễ dàng tra cứu được trên internet. Như vậy, bạn có thể chuẩn bị trước cho mình những điều cần thiết khi lần đầu đi vay để không bị bỡ ngỡ.

Cuối cùng, các đơn vị cho vay sẽ có nhiều hình thức để bạn trả góp số nợ. Khách hàng có thể lựa chọn trả qua số tài khoản ngân hàng, qua ví điện tử hoặc qua các hình thức khác mà app hoặc website có sẵn.

 

Lợi và hại đến từ hình thức vay vốn online

Bên cạnh những ưu điểm, bạn cũng cần chú ý nhược điểm của cách vay vốn online này.

Đầu tiên, dễ gặp phải tổ chức không minh bạch. Vì đây là xu hướng tiêu dùng hiện đại đang được nhiều người ưa chuộng, vậy nên không khó để bắt gặp tình trạng lừa đảo diễn ra ngày càng nhiều.

Những đơn vị không có thông tin đầy đủ thì lại càng dễ là nơi để phát sinh những vấn đề như lằng nhằng mức lãi suất, địa chỉ không đầy đủ, có nhiều phản hồi xấu của khách hàng cũ…

Thứ hai, có mức lãi suất cao.

Các khoản vay tiền trực tuyến hay có lãi suất cao hơn hình thức vay truyền thống. Nguyên nhân là vì khách hàng không cần chứng minh tài chính hay phải có tài sản cầm cố.

Nhưng vẫn có những nơi gán mác cho vay online nhưng thực chất lại là lừa đảo, cho vay với mức lãi cao gấp nhiều lần các tổ chức uy tín. Từ đó khiến bạn lâm vào cảnh bế tắc nếu không giải quyết được món nợ trước thời hạn. Bạn hãy cảnh giác với các nơi cho vay không minh bạch.
 

2. Có nên chọn vay tiền online là xu hướng tiêu dùng?


Vay tiền online được người tiêu dùng ưa chuộng vì tính năng dễ sử dụng, dễ thanh toán các dịch vụ trong cuộc sống. Đặc biệt, MoneyCat còn là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc khuyến khích thanh toán online. 
 

Ưu điểm mà MoneyCat mang đến cho người tiêu dùng có thể kể đến như: nhận nhiều phản hồi tốt từ khách cũ, có hạn mức vay đến 10 triệu, vay tiền có trả góp, được trả gộp gốc và lãi từ 2 - 6 lần,...

Nếu bạn cảm thấy việc vay ngân hàng hay vay tiền truyền thống quá gò bó, tốn kém và mất thời gian, thì hãy lựa chọn các dịch vụ vay tiền online như MoneyCat để trải nghiệm sự tiện lợi nhất nhé.