menu

VAY TÍN CHẤP ONLINE LÀ GÌ? CÓ NÊN VAY TÍN CHẤP ONLINE HAY KHÔNG?

 

Bạn đang cần vay một khoản tiền gấp để giải quyết các vấn đề cá nhân, nhưng lại bị ngân hàng từ chối vì không có tài sản thế chấp hoặc không có hợp đồng lao động hay không thể chứng minh được thu nhập ổn định. Thì vay tín chấp online có thể sẽ là giải pháp cứu cánh hiệu quả cho bạn vào lúc này. Nhưng vay tín chấp online là gì và có nên vay online không? Hãy cùng MoneyCat tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây!

 

Vay tín chấp online là gì?


Vay tín chấp online là một trong những sản phẩm cho vay của các ngân hàng và tổ chức tài chính. Hình thức vay online này được xây dựng dựa trên điểm uy tín của người vay để các bên cho vay xem xét có nên cho vay hay không. Uy tín của người vay sẽ được xác minh qua lịch sử tín dụng cũng như thông qua các hoạt động kiểm tra khoản thu nhập.
 

Vay tín chấp là hình thức cho vay tiền dựa trên uy tín của người vay

 

Các giao dịch vay tín chấp online đều được thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động, các website hay các sàn giao dịch.

Bạn có thể vay online khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: thanh toán hoá đơn đến hạn, chi phí y tế, mua sắm, sửa chữa vật dụng có giá trị trong nhà... hoặc các nhu cầu khác phục vụ cho đời sống hàng ngày của mình.

Đối với hình thức vay tín dụng online, hạn mức của mỗi đơn vị cho vay sẽ khác nhau. Bạn có thể vay từ vài triệu đến vài chục triệu nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ điều kiện.

Thời hạn của vay online cũng khá linh hoạt, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn thời gian vay phù hợp.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng của mỗi ngân hàng, tổ chức cho vay cũng khác nhau. Lãi suất sẽ được tính dựa trên hạn mức mà bạn vay cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng.

 

Có nên vay tín chấp hay không?


Có nên vay tín chấp hay không? Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên chúng ta hãy cùng điểm qua lợi ích cũng như một số mặt hạn chế của hình thức vay này.

 

Lợi ích của vay tín chấp


Về ưu điểm, rất nhiều người lựa chọn vay tín chấp online để giải quyết khó khăn tài chính bởi các lý do:

Thứ nhất, điều kiện vay tín chấp rất đơn giản, không yêu cầu tài sản bảo đảm. Do số tiền vay tín chấp thường không lớn, nên các tổ chức, ngân hàng không yêu cầu quá cao về điều kiện cho vay. Để được cho vay, bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện như là công dân Việt Nam, có lịch sử tín dụng tốt, có các giấy tờ chứng minh nhân thân và thu nhập ổn định.

Thứ hai, hồ sơ thủ tục dễ dàng, dễ thực hiện. Khi có nhu cầu vay, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ thông tin cá nhân theo yêu cầu, sau đó đợi xét duyệt và nhận tiền. Với dịch vụ vay online, khách hàng có thể vay được tiền dù ở bất cứ đâu.

Thứ ba, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng. Khi vay tín chấp, thời gian các ngân hàng, tổ chức tín dụng xét duyệt hồ sơ và giải ngân tối đa chỉ vài ngày làm việc.

Vay tín chấp online là một trong các cách tương đối đơn giản để giải quyết nhu cầu về tài chính.

Vay tín chấp online với điều kiện vay tương đối đơn giản và thường không yêu cầu tài sản đảm bảo

 

Hạn chế của vay tín chấp


Ngoài các lợi ích kể trên, vay tín chấp online cũng có một số nhược điểm nhất định như:

So với vay ngân hàng, vay tín chấp online có hạn mức khá thấp, không quá 100 triệu đồng theo quy định của nhà nước. Với các ngân hàng, hạn mức của các khoản vay tín chấp cũng thường không quá 500 triệu đồng.

Lãi suất của vay tín chấp online cũng cao hơn các hình thức vay truyền thống. Rủi ro và lãi suất là hai yếu tố luôn đi đôi với nhau. Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa trên uy tín của cá nhân người vay mà không cần tài sản bảo đảm. Vì vậy, bên cho vay rất có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đòi nợ, thậm chí không đòi được nợ do khách hàng không có khả năng chi trả hay bị khách trốn nợ. Vì vậy lãi suất của các khoản vay tín chấp luôn cao hơn các khoản vay thế chấp.

Có thể thấy, vay tín chấp đều có những ưu, nhược điểm riêng nhất định. Vì thế rất khó có thể xác định liệu khách hàng có nên vay tín chấp hay không. Điều này vẫn còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích vay của khách hàng. Nếu bạn thật sự gặp vấn đề cấp bách về tài chính trong thời gian ngắn thì đây vẫn là phương án vay tiền khá khả thi.


Điểm tín dụng khá quan trọng trong vay tín chấp online
Vay tín chấp online phần lớn dựa trên điểm tín dụng của cá nhân để xét duyệt hồ sơ

 

Các hình thức vay tín chấp online an toàn và phổ biến


Vay tín chấp online qua ngân hàng: Các sản phẩm vay online tín chấp của các ngân hàng hiện nay phát triển khá mạnh. Tuỳ vào từng ngân hàng sẽ có điều kiện vay khác nhau. Nhưng nhìn chung, các điều kiện chính yêu cầu khách hàng phải có sổ hộ khẩu hay KT3 tại khu vực đăng ký vay, chưa có lịch sử tín dụng xấu và có thu nhập ổn định.

Vay tín chấp online qua website: Vay online qua website là hình thức vay khá phổ biến hiện nay. Website cho vay online là một kênh do các công ty, tổ chức tài chính tạo ra để giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh. Website cho vay cũng cung cấp đầy đủ thông tin về đơn vị cho vay và hướng dẫn vay. Website cũng là nơi người vay đăng ký và cung cấp thông tin để tiến hành vay.

 


Vay tín dụng online qua website đặc biệt được ưa chuộng nhờ ưu điểm duyệt vay cực nhanh

 

Vay tín chấp online qua app: Tương tự như vay online qua website, vay online qua app cũng là hình thức vay tín chấp chỉ với CMND/CCCD. Vay tiền qua ứng dụng là hình thức vay nhanh qua các ứng dụng trên điện thoại. Người vay chỉ cần tải ứng dụng về máy của mình, sau đó tạo tài khoản và đăng ký vay.

Hiện nay, MoneyCat là một trong những đơn vị vay tín chấp online uy tín qua ứng dụng và website hàng đầu hiện nay. MoneyCat cung cấp các giải pháp tài chính kỹ thuật số với hạn mức vay đa dạng giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng các rào cản tài chính trước mắt. Đặc biệt khi vay online tại MoneyCat, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên. Hoạt động kiểm tra các hồ sơ diễn ra nhanh chóng và kết quả sẽ được gửi về cho khách hàng Online. Một điểm cộng nữa của MoneyCat đó là sự minh bạch, rõ ràng mọi thông tin từ kỳ hạn đến lãi suất hay các chi phí liên quan. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi vay online tại MoneyCat.
 

Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp online 


Thủ tục tất toán khoản vay trước hạn khi vay tín chấp online là gì?

Khi muốn tất toán khoản vay trước hạn, người vay cần thực hiện các bước sau:

Liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng: Thông báo ý định tất toán khoản vay và hỏi về các thủ tục cụ thể.

Xác nhận số dư còn lại: Xác nhận số tiền còn lại để thanh toán toàn bộ khoản vay, bao gồm cả lãi suất và các chi phí tất toán phát sinh có liên quan.

Thanh toán toàn bộ nợ: Chuyển khoản hoặc thanh toán bằng phương tiện khác để hoàn tất toàn bộ nợ.


Thủ tục tất toán khoản vay tín chấp online thường nhanh chóng.
Thủ tục hoàn tất khoản vay tín chấp online thường nhanh chóng

Có nên vay tín chấp online?

Việc vay tín chấp online có thể phù hợp vào mục đích và mức độ hiểu biết của bạn về hình thức vay này, nhưng trước tiên bạn phải xem xét các điều kiện tiên quyết sau:

Bạn cần tiện lợi và muốn tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng.

Các điều kiện vay trực tuyến phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn đã nắm rõ các điều khoản và điều kiện của ứng dụng hoặc trang web vay.

Vay tín chấp có được xét duyệt nhanh không?

Thời gian xét duyệt vay tín chấp có thể thay đổi tùy thuộc vào tổ chức tín dụng. Một số tổ chức tài chính có thể cung cấp quyết định nhanh chóng trong vòng 24h đến 48h, trong khi các tổ chức khác có thể mất một khoảng thời gian lâu hơn để xử lý.

Khác biệt giữa vay tín chấp và vay thế chấp:

Tài sản đảm bảo:

Vay tín chấp:
Không yêu cầu tài sản đảm bảo, dựa vào năng lực thanh toán của người vay.

Vay thế chấp: Yêu cầu tài sản (thường là bất động sản) làm đảm bảo cho khoản vay.

Thủ tục xác minh:

Vay tín chấp:
Thường cần xác minh thu nhập và điểm tín dụng.

Vay thế chấp: Yêu cầu kiểm tra tài sản và thường có thủ tục pháp lý phức tạp hơn.

Lãi suất:

Vay tín chấp:
Thường có lãi suất cao hơn do rủi ro cao hơn cho tổ chức tín dụng.

Vay thế chấp: Thường có lãi suất thấp hơn do có tài sản đảm bảo.

Số tiền vay được:

Vay tín chấp:
Số tiền thường nhỏ hơn, phụ thuộc vào thu nhập và điểm tín dụng của người vay.

Vay thế chấp: Có thể vay được số tiền lớn hơn, phụ thuộc vào giá trị của tài sản đảm bảo.

Vay tín chấp online số tiền thường nhỏ hơn và phụ thuộc vào điểm tín dụng của người vay.

Vay tín chấp online số tiền thường nhỏ hơn và phụ thuộc vào điểm tín dụng của người vay.Khi lựa chọn giữa vay tín chấp và vay thế chấp, người vay cần xem xét kỹ lưỡng dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu vay của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hình thức vay tín chấp online. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được một giải pháp vay tiền phù hợp cũng như tìm được một đơn vị cho vay online uy tín khi có nhu cầu.